ThaiWhales

News
อุปกรณ์ดักจับปลา’เพชรฆาตอันดับ1ปลิดชีพ‘วาฬไรต์

การปกป้องวาฬไรต์ เป็นที่มาของข้อพิพาทระหว่างนักอนุรักษ์และชาวประมงพาณิชย์ เนื่องจากหนึ่งในภัยคุกคามที่กระทบต่อสัตว์ทะเลอันดับต้น ๆ คือ สิ่งกีดขวางจากอุปกรณ์จับปลา [...]วาฬเกยตื้นอีก 230 ตัวในออสเตรเลีย อาจรอดครึ่งเดียว

ออสเตรเลียพบวาฬนำร่องอีกราว 230 ตัวเกยตื้นเรียงรายเป็นทางยาวตามแนวชายหาดของรัฐแทสเมเนีย อาจรอดแค่ครึ่งเดียว และพบในจุดเดิมกับวาฬเกยตื้นตายหมู่ครั้งใหญ่ที่สุดเมื่อ 2 ปีที่แล้ว [...]ภารกิจช่วยเหลือ วาฬเพชฌฆาต ลอยติดโขดหินชายฝั่งอลาสกา 6 ชั่วโมง

ภารกิจช่วยเหลือ – วันที่ 1 ส.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานภารกิจการช่วยเหลือวาฬเพชฌฆาตลอยติดบนชายฝั่งโขดหิน ในเกาะปรินซ์ออฟเวลส์ รัฐอลาสกา สหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 29 ก.ค. โดยองค์การบริหารมหาสมุทรและชั้นบรรยากาศแห่งชาติ (NOAA) และลูกเรือของเรือสเตดฟาสต์ที่อยู่ใกล้เคียง [...]ตื่นตาตื่นใจ “วาฬเพชฌฆาตขาว” โผล่เล่นน้ำ-อวดโฉมคู่ใกล้ฮอกไกโด (คลิป)

วันที่ 27 ก.ค. เดลีเมล์ รายงานเรื่องราวสุดว้าว..ใน ประเทศญี่ปุ่น หลังพบ วาฬเพชฌฆาตขาว 2 ตัวว่ายน้ำอวดโฉมแปลกตาบริเวณช่องแคบคุนาชิร์สกี [...]ภาพมันฟ้อง “วาฬไรต์แอตแลนติกเหนือ”กำลังกอดกัน !!!

เห็น “คนกอดกัน”รักกันว่าตื่นเต้นแล้ว แต่ใครที่มีโอกาสได้เห็น ปลาวาฬที่ใกล้สูญพันธุ์อย่าง “วาฬไรต์แอตแลนติกเหนือ”กำลังกอดกันน่า“ตื่นเต้น”กว่าเป็นล้านเท่า!!!


[...]โลกร้อนทำพิษ โลมาป่วยโรคผิวหนัง อันตรายถึงชีวิต เหตุพายุถี่-น้ำจืดรุกน้ำเค็ม

โลมาเหล่านี้ต้องเผชิญกับโรคผิวหนังที่เกิดขึ้น ทำให้โลมาเกิดรอยเหมือนแผลพุพองหรือแผลเน่าเปื่อย สามารถพบได้ครอบคลุมบริเวณผิวหนังประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย ซึ่งโรคนี้เชื่อมโยงกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่เกิดขึ้นบนโลก [...]วาฬหัวทุย วัยหนุ่มเกยตื้น ผงะสาเหตุการตายขยะ 100 กิโล อัดแน่นเต็มท้อง

เป็นเหตุการณ์น่าเศร้าอีกครั้ง เมื่อสัตว์อย่างวาฬ ซึ่งมีประชากรน้อยอยู่แล้วต้องมาตายจาก โดยเพจ ReReef ได้เผยแพร่ภาพเศร้า เมื่อวาฬหัวทุยเกยตื้น และพบว่า ในท้องวาฬที่ยังไม่โตเต็มวัย มีขยะอวน ตาข่าย เชือก ถุงพลาสติก ราว 100 กิโลกรัม [...]นักวิทย์เพิ่งเจอ! วาฬเพชฌฆาตนิวไทป์นอกชายฝั่งชิลี

วันที่ 11 มี.ค. เดลีเมย์รายงานว่า สำนักงานสมุทรศาสตร์และบรรยากาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา หรือโนอา (์NOAA) ประกาศการค้นพบวาฬเพชฌฆาตสายพันธุ์ใหม่ โดยนักวิทยาศาสตร์ตั้งชื่อไว้ว่า ไทป์ ดี ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่แตกย่อยออกมาจากสายพันธุ์ย่อยของขั้วโลกใต้อีกครั้งหนึ่ง [...]In Clips: ผู้โดยสารร่วม 80 ชีวิตบาดเจ็บ! หลังเรือเฟอร์รีญี่ปุ่นชน วาฬ กลางทะเล

เอเจนซีส์ - เรือเฟอร์รีไฮสปีดไฮโดรฟอยล์ของญี่ปุ่นซึ่งบรรทุกผู้โดยสารจำนวน 121 คน ลูกเรือ 4 คนมุ่งหน้าสู่เกาะซาโด(Sado Island) เกิดอุบัติเหตุชนวาฬในวันเสาร์(9) ราวช่วงเที่ยง มีผู้โดยสารจำนวน 80 คนได้รับบาดเจ็บ บางส่วนอยู่ในขั้นสาหัส แต่ข่าวไม่ได้บอกว่าวาฬมีอาการเป็นอย่างไร  [...]รอคำสั่งปูตินปล่อย โชคดีของวาฬ 100 ตัว ฟ้องแล้วเจ้าของคุกสระนรก

วาฬ100ตัวจ่อพ้นคุก - เดลีเมย์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่รัสเซียตั้งข้อหาบริษัท 4 แห่งในภูมิภาคตะวันออกไกลของรัสเซียฐานกักขังวาฬนับ 100 ตัว ในสระขนาดเล็กและแออัดจนเหมือนคุกขังวาฬ [...]สลด! ฝูงวาฬสเปิร์ม 10 ตัว เกยตื้นชายหาดอินโดฯ ตายแล้ว 4 เหตุบาดเจ็บ-อ่อนแรง

สลด! ฝูงวาฬสเปิร์ม 10 ตัว เกยตื้นชายหาดอินโดฯ ตายแล้ว 4 เหตุบาดเจ็บ-อ่อนแรง [...]


© 2016 ThaiWhales All Rights Reserved.